Cách làm bánh tráng tỏi phi chà bông với bơ và ớt

Cách làm bánh tráng tỏi phi chà bông với bơ và ớt đó là món ăn vặt của người miền Nam, cũng nhờ có nhỏ bạn học trong miền Nam về mình mới biết đến món bánh tráng tỏi phi trà bông với bơ và ớt đấy bởi món ăn này khó được ăn ở miền Bắc chúng mình. Món ăn này thấy kể rằng đó  là một món ăn vặt nhiều người yêu thích, chúng được bầy bán trên những chiếc xe đẩy rất tiện dụng. Chỉ cần 1 chút thời gian với đôi bàn tay thoăn thoắt của những người đầu bếp đã tạo ra 1  món bánh tráng rất ngon và hấp dẫn rồi. Hôm nay nhỏ bạn rủ mình sang nhà chơi và hướng dẫn mình cách làm món bánh tráng tỏi phi chà bông với bơ và tỏi đây ạ? Mình sẽ cùng chia sẻ công thức đó đến với các bạn nhé
Nguyên liệu làm món bánh tráng tỏi phi chà bông với bơ và ớt
  • Bánh tráng: 1 xấp
  • Hành phi
  • Rau răm
  • Đậu phộng
  • Khô bò
  • Trứng cút: 5 quả
  • Muối tôm
  • Sa tế dầu
  • Mỡ hành
  • 3 trái tắc
  • Xoài.
  • Mạch nha: 1 thìa.
Cách làm món bánh tráng tỏi phi chà bông với bơ và ớt
Bước 1: Chuẩn bị bánh tráng
  • Bánh tráng các bạn mang ra và cắt ra thành nhiều những sợi dài khoảng chừng 2 – 3cm là vừa.
  • Để tránh bánh tráng bị nát thì các bạn không nên cắt nhỏ quá nhé, nhưng có những ai muốn ăn bánh tráng mềm thì có thể cắt thành những miếng vừa ăn chứ không nhất thiết phải thành những sợi dài.
Bước 2: Chuẩn bị đậu phộng, trứng cút
  • Đậu phộng các bạn rang vàng rồi để nguội, chuội sạch vỏ và vỡ đôi ra, không nên giã nát và cũng không nên để cả hóng nhé, vì để cả thì to quá mà giã nát quá thì khi ăn sẽ mất đi độ bùi của lạc
  • Trứng cút thì các bạn luộc qua rồi bóc bỏ sạch vỏ đi, các bạn có thể chiên trứng cho vàng mặt ngoài cũng được.Khi ăn bánh tráng có thể kết hợp cả 2 loại nửa trứng luộc và 1 nửa trứng chiên cũng được rất ngon đấy ạ.
  • Rau răm nhặt sạch rồi thái nhỏ
  • Tắc các bạn cắt ra làm đôi bỏ hết hạt và vắt lấy phần nước
  • Xoài thì gọt sạch vỏ rồi thái nhỏ hay dùng nạo để nạo nhỏ ra
Bước 3: Trộn bánh tráng
  • Lấy 1 chiếc bát lớn sau đó các bạn cho vào đó bánh tráng, tiếp đó là cho 1 thìa sa tế dầu vào rồi bóp cho đều chúng ra
  • Tiếp đó là cho xoài đậu phộng rau răm và hành phi vào
  • Có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thêm nước tắc vào đó, dùng chiếc bao tay nilon bóp đều chúng lên, để chúng được ngấm đều tay thì chúng mình nên bóp cho đều tay
  • Cuối cùng các bạn thêm trứng cút, bò khô hay mực khô vào và bóp đều lên.
Bước 4: Hoàn thành món bánh tráng tỏi phi chà bông với bơ và ớt
  • Cho bánh tráng ra đĩa và nhâm nhi.
Món bánh tráng tỏi phi chà bông với bơ và ớt hơi cầu kỳ trong khâu chế biến. hiện nay các bạn còn có thể oder đến tận nhà mà không cần phải chạy đi tìm món ăn ở đâu nữa. Món ăn vặt nổi tiếng này đã len lỏi trong từng con phố Sài gòn, chiếm được tình cảm và vị trí trong lòng người dân nên để đến được  với món ăn này không khó. Cũng có thể oder nguyên liệu của chúng để mang về nhà nếu muốn tự mình trổ tài nữa đấy. Mọi thứ đều rất tiện lợi đúng không ạ? Hy vọng với chia sẻ ở trên các bạn đã có được công thức đúng và ngon nhất.  

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu lẩu thái hải sải chua cay ngon

Cách nấu cháo gà ngon nhất