Cách làm nước cốt dừa ăn chè đặc sệt ngon

Cách làm nước cốt dừa ăn chè đặc sệt ngon và bổ dưỡng sẽ giúp ích cho bạn trong việc nấu các món chè hay thường thấy nhất là món thịt kho tàu kiểu miền nam. Nước cốt dừa là món được chế biến kèm theo với nhiều liệu khác để tạo ra những món ăn ngon. Khi chúng ta ăn chè hay ăn sinh tố hay ăn kem….đều thấy có mặt của món nước cốt dừa. Với công dụng đa năng như vậy không có lí do gì mà chúng ta không vào bếp và thử làm món ăn này. Nào chúng mình hãy nhanh chân cầm đồ dùng và chuẩn bị cho món nước cốt dừa nha.
Nguyên liệu làm món nước cốt dừa

    Dừa già: 2 quả
    Nước sôi
    Nạo
    Rây lọc
    Máy xay sinh tố.

Cách làm nước cốt dừa
Bước 1: Chuẩn bị dừa

    Qủa dừa các bạn đem tách bỏ riêng phần nước ra
    Phần cùi thì các bạn cố gắng lấy hết ra nhé, mẹo giúp lấy thịt dừa nhanh đó là hơ dừa trên bếp lửa cho dóc hơn
    Gọt bỏ phần áo tơi màu nâu phía bên ngoài
    Phần thịt dừa các bạn thái thành hạt lựu.

Bước 2: Nấu nước dừa

    Lấy chiếc nồi đổ nước cốt dừa đun cho kỹ 2 chút.
    Đun cho tới khi nào gần sôi thì tắt bếp.
    Cho toàn bộ phần cùi dừa thái rồi vào nồi nước dừa, cho thêm nước dừa và nước sôi vào đó.

Bước 3: vắt lấy nước cốt dừa

    Cho hết phần dừa xay vào 1 chiếc bát to, phía trên đặt 1 chiếc vải mỏng
    Tiếp đó các bạn lộn ngược lại, quấn mép vào và ép lấy nước cốt dừa nguyên chất.

Bước 4: Hoàn thành món nước cốt dừa

    Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho ngon hơn.

Cách làm nước cốt dừa ăn chè đặc sệt ngon đạm đà nguyên chất và vô cùng sạch sẽ nữa đấy. Món này các bạn có thể cho vào tủ lạnh và ăn với các thực phẩm khác.Món này là món ăn xúc tác cho món ăn khác, chỉ cần chút màu trắng với món đồ ăn vặt Món này ra các cửa hang rất nhiều, nhưng nếu muốn ngon đảm bảo vệ sinh thì quá tuyệt vời. Nào hãy vào bếp cùng làm món ăn này nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh tráng tỏi phi chà bông với bơ và ớt

Cách nấu bún cá ngừ ngon