Cách làm sinh tố bơ ngon không bị đắng cho bé ăn dặm
Cách làm sinh tố bơ ngon không bị đắng cho bé ăn dặm cũng
không phải ai cũng chế biến ngon và để cho bé ăn một cách dễ dàng được
đâu. Quả bơ là một loại quả rất giàu chất dinh dưỡng, khi làm sinh tố
chúng mình có thể xay không hay có thể kết hợp với sữa chua hay sữa
tươi hay cùng với loại hoa quả khác mà bạn muốn. Món bơ này rất tốt cho
trí não, dễ ăn và dễ hấp thụ. Vị ngậy của nó rất ngon không giống như vị
béo ngậy của những món ăn mặn. Chỉ cần 1 quả bơ là các bạn đã có được 1
ly sinh tố ngon thơm rồi đấy. Hãy xem mình làm sinh tố bơ như thế nào
để cho bé ăn một cách ngon lành ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu làm món sinh tố bơ
- Bơ to: Chuẩn bị 1 quả
- Sữa tươi
- Nước cốt dừa
- Sữa đặc (sữa Ông Thọ)
- Đá bào.
Cách làm món sinh tố bơ cho bé ăn dặm
Bước 1: Chuẩn bị bơ
- Qủa bơ tươi sau khi mua về rửa cho sạch, các bạn chọn những quả bơ có vỏ căng bóng như vậy bơ sẽ ngon và nhiều thịt
- Dùng tay lột bỏ hết phần vỏ ra rồi tiếp đến các bạn tách bỏ phần hạt cùng với phần vỏ lụa mỏng ở giữa khoảng thịt và hạt. Khi các bạn bỏ phần đó đi thì các bạn sẽ không bị đắng nhé, đây chính là mẹo giúp chúng ta làm món này ngon hơn.
- Lấy một chiếc thìa sắt múc tất cả phần thịt của quả bơ ra một chiếc bát rồi sau đó cho đường kính trắng vào đó trộn cho thật đều lên.
Bước 2: Xay sinh tố
- Chuẩn bị trước chiếc máy sinh tố
- Cho toàn bộ phần bơ đã được các bạn trộn chung cùng với chỗ đường, cho vào đó thêm chút sữa đặc cùng với nước đun sôi để nguội vào đó
- Thêm một chút đá bào vào trong máy xay rồi xay cùng bơ, khi thấy phần hỗn hợp đã mềm nhuyễn và đặc quánh lại thì các bạn hãy cho ra ly và có thể trang trí với vài lát hoa quả cho đẹp mắt.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món sinh tố bơ
- Rót sinh tố bơ ngon mát ra cốc rồi cho vào tủ lạnh một lúc trước lúc ăn cho mát hoặc có thể đem ăn luôn.
Nhận xét
Đăng nhận xét