Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon đơn giản bằng nồi cơm điện

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon đơn giản bằng nồi cơm điện: Nếp cẩm là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và rất quen thuộc đối với người việt. Những món ăn từ nếp cẩm không chỉ ngon miệng mà còn rất có lợi đối với sức khỏe của người dùng, như trị ra mồ hôi trộm, suy nhược cơ thể, rất tốt cho lưu thông máu huyết và tim mạch... Nếp cẩm khi được kết hợp với sữa chua đã làm nên món ăn hấp dẫn bao người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện chỉ với vài bước thực hiện đơn giản nhất.

Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm:

  • Gạo nếp cẩm : 200 gram
  • Đường trắng : 100 gram
  • Lá dứa : 5 lá
  • Nước cốt dừa : 100 ml
  • 6 hộp sữa chua
  • Muối tinh + nước lọc

Cách làm sữa chua nếp cẩm:

Bước 1: Chuẩn bị gạo nếp cẩm

  • Gạo nếp cẩm ngâm với 1 thìa muối trong vòng 4-5 tiếng
  • Vo lại gạo với nước rồi xả lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện

  • Cho nếp cẩm vào nồi cơm điện, đổ nước cách mặt gạo khoảng 3cm,
  • Cho lá dứa vào cùng vào nồi rồi bấm nút cook để nấu.
  • Khi nồi cơm điện chín, bật về chế độ Warm, thì mở nắp nồi rồi cho đường vào đảo đều, cho đường tan.
  • Sau đó bấm nút nồi cơm điện lần nữa, nhấn nút Cook đến khi chế độ nồi cơm điện chuyển về Warm.

Bước 3: Sữa chua nếp cẩm

  • Trộn chung sữa chua với nước cốt dừa
  • Xới nếp cẩm ra ly cho nguội rồi đổ hỗn hộp sữa chua lên.
  • Cho ít đá bào vào trộn đều và thưởng thức.
Thật đơn giản và nhanh chóng, các bạn đã hoàn thành món sữa chua nếp cẩm này rồi đấy! Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng, hãy chế biến món ăn hấp dẫn này cho cả nhà giải nhiệt bạn nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn thú vị này!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu lẩu thái hải sải chua cay ngon

Cách nấu cháo gà ngon nhất

Cách làm bánh tráng tỏi phi chà bông với bơ và ớt