Cách nấu cháo gà ngon nhất
Cách nấu cháo gà ngon nhất nhất đậm chất quê hương tôi. Các bạn biết không trên quê hương tôi có một phong tục trong những đám cưới đó là sau khi kết thúc đám cưới là tất cả người thân quên lại cùng nhau góp sức dọn dẹp nhà cửa và trong những bữa đó thì chắc chẵn sẽ có 1 nồi cháo gà cho tất cả mọi người cùng ăn. Ăn những bữa cỗ với đủ những món ăn dầu mỡ chiên xào thì kết thúc mọi người chỉ cần một nồi cháo gà xì xụp cùng nhau rất ngọt rất thơm và lại dễ ăn nữa. Vậy làm thế nào để có được 1 nồi cháo gà ngon đây. Hôm nay chúng mình sẽ cùng đến với món cháo gà nhé, mình sẽ hướng dẫn cách nấu món cháo gà ngon nhất tới các bạn nhé.
Nguyên liệu nấu cháo gà
Bước 1: Làm gà
Nguyên liệu nấu cháo gà
- 1 con gà ta chừng 1,5 kg
- 200g gạo ngon
- Gía đỗ
- Hành hóa
- Muối, mì chính, hạt tiêu.
Bước 1: Làm gà
- Đầu tiên khi chọn gà các bạn nên chọn loại gà mái tơ sắp đẻ nhé như vậy sẽ ngon và ngọt hơn
- Đun nước làm lông gà và mổ cho sạch sẽ
- Cho gà vào nồi nước luộc cùng với vài cọng hành lá
- Sau khi luộc gà đã chín thì các bạn vớt chúng ra rổ hoặc ra chiếc đĩa chờ cho nguôi, khi đã nguội thì chúng mình đem lọc hết lấy phần thịt và xé nhỏ ra thành nhiều sợi.
- Còn phần xương gà các bạn để chúng dài không nên chặt nhỏ ra nhé.
- Dùng chính chiếc nồi nước luộc gà lúc trước rồi các bạn cho gạo vào, đặt lên bếp ninh cùng với bộ xương gà để phần thịt còn dính ở xương sẽ nhả ra cháo như vậy cháo của các bạn sẽ ngọt hơn.
- Ninh lửa nhỏ liu riu tới khi nào thấy cháo chín thì các bạn vớt bỏ xương ra và nêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho cháo ra bát, để thịt gà lên trên cùng chút hành hóa và hạt tiêu vậy là có thể ăn rồi.
Nhận xét
Đăng nhận xét